สารสกัดโพลีแซ็กคาไรด์จากผักปลังเขียวเพิ่มความชุ่มชื้นผิว

กำลังออนไลน์

สถานะผลงาน

ระดับถ่ายทอด (Transfer)

ระดับถ่ายทอด

  • Initial
  • Experimental
  • Prototype
  • Transfer

ความต้องการ

  • ต้องการถ่ายทอดเทคโนโลยีให้กับผู้ที่สนใจเพื่อผลิตเชิงพาณิชย์
องค์ความรู้/เทคโนโลยี

        สูตรและกรรมวิธีการผลิต “สารสกัดโพลีแซ็กคาไรด์จากผักปลังเขียว” ที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มความชุ่มชื้นของผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และยังมีคุณสมบัติที่เหมาะสมในการพัฒนาเป็นวัตถุดิบของเครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ

รายละเอียด

        ในยุคสมัยปัจจุบันการใส่ใจดูแลสุขภาพของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป โดยผู้คนหันมาให้ความสำคัญในการดูแลผิวพรรณและร่างกายตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าเด็ก ผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ผู้สูงวัย ทำให้เกิดการขยายตัวอย่างก้าวกระโดดของอุตสาหกรรมสุขภาพและความงาม โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีสารสกัดธรรมชาติเป็นองค์ประกอบ

        “สารสกัดโพลีแซ็กคาไรด์จากผักปลังเขียว” ได้รับการพัฒนาคิดค้นขึ้น เนื่องจากผักปลังเขียวเป็นผักที่มีส่วนประกอบของสารกลุ่มโพลีเซ็กคาไรด์จำนวนมาก สามารถลดการอักเสบและการติดเชื้อ ลดการระคายเคืองและใช้รักษาผิวที่แห้งได้ดี เนื่องจากสารสกัดมีประสิทธิภาพในการเพิ่มความชุ่มชื้นของผิว ดังนั้นผักปลังเขียวจึงเป็นพืชสมุนไพรที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมและน่าสนใจในการนำมาพัฒนาต่อยอดเป็นวัตถุดิบของเครื่องสำอางจากธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

จุดเด่น
  • ผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพในการเพิ่มความชุ่มชื้นของผิว

  • สามารถควบคุมคุณภาพของสารสกัดผักปลังเขียวได้ โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้ ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

  • คุณสมบัติของสารสกัดเหมาะสำหรับการพัฒนาต่อยอดเป็นวัตถุดิบของเครื่องสำอางจากธรรมชาติ

ผู้ที่เหมาะนำเทคโนโลยีไปลงทุนเชิงพาณิชย์
  • ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ/ ความงาม

  • ผู้สนใจทั่วไป

ตลาด/กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย
  • ผู้สนใจทั่วไป

  • ผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพ ความสวย ความงาม

  • ร้านค้าจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง